1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi Baht ở đâu giá cao nhất?

1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi Baht ở đâu giá cao nhất? Blog Lương Ngọc Anh sẽ giúp bạn. 

Xem thêm:

Đồng Thái Lan hay được gọi là Bath. 1 Bath = 737,30 VND theo cập nhật mới nhất ngày 4/8/2020. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đồng Thái Lan vào bài viết dưới đây nhé!

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng Thái Bath (Thái Bạt – ký hiệu THB, biểu tượng ฿). Thái Lan lưu hành cả tiền giấy và tiền xu và không như ở Việt Nam, tiền xu sử dụng phổ biến tại đất nước này. Tiền giấy tại Thái có các mệnh giá sau: 20฿, 50฿, 100฿, 500฿, 1000฿. Tiền xu có mệnh giá từ 10฿ trở xuống.

Bath Thái Lan là tiền tệ hàng ngày được sử dụng để mua hàng hoá và dịch vụ ở Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã đặt các hạn chế về kinh doanh tiền tệ với các nước khác để hạn chế đầu cơ tiền tệ. Ngân hàng ra nước ngoài (ngân hàng bên ngoài Thái Lan) không thể trao đổi THB với ngoại tệ. Họ thay vì phải trao đổi ngoài khơi Thái Bath (THO). Bath ra nước ngoài được tính thuế của chính phủ Thái Lan.
Bath bằng bao nhiêu tiền Việt?

1. 1 Bath bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá bán cập nhật mới nhất của ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 4/8/2020 thì:

1 Bath Thái = 737,30 VND

2. Đổi Bath ở đâu giá cao nhất?

Vậy để mua bán tiền Bath Thái, bạn nên lựa chọn mua/bán tại ngân hàng nào tối ưu nhất cho bạn? Nếu bạn mua đồng Bath nên chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/THB thấp và nếu muốn bán đồng tiền Bath thì nên chọn ngân hàng có tỷ giá mua VND/THB cao hơn.

Tỷ giá VND/THB tại các ngân hàng ngày 4/8/2020 như sau:

Lưu ý: Ở bảng so sánh tỷ giá bên dưới, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với giá cao nhất; màu đỏ tương ứng với giá thấp nhất trong cột.

1-baht-thai-bang-bao-nhieu-tien-viet-doi-baht-o-dau-gia-cao-nhat

Khi bạn đi du lịch Thái Lan, bạn có thể lựa chọn MUA đồng Bath Thái tại:

  • Ngân hàng Eximbank đang bán tiền mặt THB với giá thấp nhất là: 1 THB = 754,00 VND
  • Ngân hàng ACB đang bán chuyển khoản THB với giá thấp nhất là: 1 THB = 757,00 VND

Khi bạn muốn bán đồng Bath Thái, bạn nên lựa chọn BÁN tại:

  • Ngân hàng Eximbank đang mua tiền mặt THB với giá cao nhất là: 1 THB = 721,00 VND
  • Ngân hàng ACB, Eximbank đang mua chuyển khoản THB với giá cao nhất là: 1 THB = 739,00 VND

3. Một lưu ý cho khách du lịch Thái Lan là hầu hết các trung tâm thương mại, dịch vụ và khách sạn tại đây đều có hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ để thanh toán khi không kịp đổi tiền.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu thiệt một khoản không nhỏ vì quy đổi ngoại tệ do tỷ giá khi sử dụng thẻ là tỷ giá do ngân hàng phát hành thẻ tại Việt Nam áp dụng nên sẽ khá cao.

Ngoài ra, theo quy định mới của Luật pháp Thái Lan thì người du lịch phải mang tối thiểu 700 USD (tương đương 20.000 Bath Thái) và tối đa là 5.000 USD (không cần khai báo Hải quan) khi nhập cảnh vào Thái Lan.

Lương Ngọc Anh đã cho bạn biết một số thông tin về tỷ giá Baht thái và thông tin 1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi Baht ở đâu giá cao nhất?

1-baht-thai-bang-bao-nhieu-tien-viet-doi-baht-o-dau-gia-cao-nhat
Baht thái bằng bao nhiêu tiền Việt
Subscribe
Notify of
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x