1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Riel ở đâu?

Lương Ngọc Anh

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Riel ở đâu? Blog Lương Ngọc Anh sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi đó! 

Xem thêm: 20 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc “1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?”. Bạn hãy tìm hiểu thông tin tỷ giá đồng Riel đổi sang tiền Việt mới nhất ngày 25/8/2020 tại Blog Lương Ngọc Anh nhé!

Trước khi tìm hiểu 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về Riel. Đây là một loại tiền tệ lưu thông ở đất nước Campuchia, giống như Việt Nam Đồng của Việt Nam.

Bạn có thể dùng tiền Riel để mua sắm, trao đổi hàng hóa, dịch vụ tại Campuchia. Tiếng Việt đọc là Riên, tên viết tắt là KHR. Tiền Riel ở Campuchia được lưu thông phổ biến ở cả 2 dạng là tiền xu và tiền giấy. Hiện nay, tiền Riel có khá nhiều mệnh giá như 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500 Riel.

Lương Ngọc Anh
1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Riel ở đâu?

1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện tại, theo cập nhật ngày 25/8/2020 đồng Riel Campuchia nhìn chung đã có chiều hướng đi lên so với những ngày trước, thị trường đồng Riel hiện tại được quy đổi ra tiền Việt Nam là:

1 riel = 5,67 VND

Tùy theo các điểm đổi tiền bạn lựa chọn sẽ có các mức giá khác nhau nhưng chênh lệch không đáng kể. Bạn có thể xem tỷ giá mới nhất của đồng Riel theo bảng dưới đây:

luong-ngoc-anh-tien-riel
1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Riel ở đâu?

Đổi tiền Riel ở đâu?

Ngoài vấn đề 1 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần phải biết nơi nào đổi tiền hợp lý, uy tín và hợp pháp.

Bạn nên đổi tiền Riel tại cửa khẩu chính thức, các ngân hàng ủy quyền hợp pháp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có ngân hàng Sacombank có dịch vụ đổi đồng Riel. Theo Blog Lương Ngọc Anh tổng hợp!

Sử dụng tiền Riel

Những nơi sử dụng được tiền Riel
Bạn nên nắm được những nơi sử dụng được tiền Riel. Vì khi đã biết được điều này, bạn sẽ linh hoạt và chủ động hơn trong các giao dịch liên quan. Riel sử dụng được ở Campuchia và một số quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, chỉ ở những nơi quan trọng mang tính giao lưu quốc tế, bạn mới sử dụng được. Vì thế, nếu muốn thuận lợi và tránh lãng phí thời gian, bạn nên đổi sang tiền của quốc gia đó để sử dụng.

Khi nào nên đổi tiền Việt sang tiền Riel

Có rất nhiều lý do khiến bạn quyết định đổi tiền Việt sang tiền Riel. Và dưới đây là những trường hợp phổ biến nhất:

Bạn là khách du lịch sang Campuchia trải nghiệm và khám phá.
Bạn muốn sinh sống, làm việc hoặc du học ở Campuchia.
Bạn muốn mua sắm các hàng hóa, đồ vật tại Campuchia.
Khi đã đổi sang tiền Riel, bạn sẽ thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong các giao dịch ở Campuchia.

Lưu ý khi đổi tiền

Khi đổi tiền Riel bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Tìm hiểu kỹ nơi đổi tiền, nên đến những nơi uy tín như ngân hàng để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp đáng tiếc. Tuyệt đối không đổi tiền qua tay cá nhân mà không có hóa đơn/biên lai dấu đỏ xác thực.
Tuyệt đối không đổi tiền ở những đơn vị chưa được cấp phép kinh doanh lĩnh vực đổi tiền hoặc tương đương. Nếu vi phạm, rất có thể bạn sẽ không được đổi đúng giá trị, đổi tiền giả… Thậm chí là phải chịu nhiều mức phạt từ pháp luật.

Thông thường, việc đổi tiền Riel để đáp ứng nhu cầu đi du lịch, công tác hoặc du học. Nếu đã có kế hoạch về thời gian rõ ràng bạn nên đổi tiền càng sớm càng tốt để nhận được mức giá tốt nhất.

Lập bản chi tiêu những khoản cần thiết để ước lượng số tiền cần đổi là bao nhiêu, tránh trường hợp thiếu thốn phải đổi trực tiếp tại những địa điểm như sân bay, ga tàu, khách sạn… Khi đó mức phí sẽ cao hơn rất nhiều

Hy vọng với bài viết 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Riel ở đâu? ở trên, bạn đã nắm được những thông tin quan trọng khi đổi tiền Riel tại blog luongngocanh.net

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x