Lương Ngọc Anh: Anh chính thức lưu hành tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng

luong-ngoc-anh

Lương Ngọc Anh: Anh chính thức lưu hành tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng trên thị trường tài chính. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm: Lương Ngọc Anh: Cơn sốt vàng bắt nguồn từ đâu?

Tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng của Anh đã chính thức được đưa vào lưu hành từ ngày 19/2.
Đây là tờ tiền thứ 3 của Anh được làm từ polymer – loại vật liệu bền hơn giấy, sau khi các tờ bạc polymer mệnh giá 5 bảng và 10 bảng mới lần lượt được lưu hành vào năm 2016 và 2017. Theo Blog Lương Ngọc Anh thông tin

luong-ngoc-anh
Lương Ngọc Anh: Anh chính thức lưu hành tờ tiền polymer mệnh giá 20 bảng

Tờ tiền 20 bảng này in bức chân dung tự họa của họa sĩ thế kỷ 19 J.M.W. Turner cùng với hình một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của ông là ‘The Fighting Temeraire’, mô tả hành trình cuối cùng của con tàu đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của Hải quân Anh trước Pháp trong trận chiến Trafalgar năm 1805.

Giới chức Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết việc chuyển tờ tiền mệnh giá 20 bảng từ giấy sang chất liệu polymer đánh dấu một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống tiền giả.

Hiện có khoảng 2 tỉ tờ tiền giấy mệnh giá 20 bảng đang lưu hành tại Anh in hình nhà kinh tế học thế kỷ 18 Adam Smith. Những tờ tiền này hiện nay vẫn được sử dụng hợp pháp. BoE dự kiến sẽ mất khoảng 2 tuần để chuyển đồng tiền mới tới 50% số máy rút tiền tự động ở Anh.

Tờ bạc polymer mệnh giá 50 bảng, in hình nhà toán học và khoa học máy tính thế kỷ 20 Alan Turing, dự kiến sẽ được lưu hành vào năm tới.

Blog Lương Ngọc Anh chuyên gia về tiền Polymer, các tin tức tiền kệ, kinh tế, đầu tư.

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x