Lương Ngọc Anh: Những ông vua tiền mặt và số tiền khủng tại Việt Nam

Lương Ngọc Anh: Những ông vua tiền mặt và số tiền khủng tại Việt Nam – Blog Lương Ngọc Anh tổng hợp thông tin về kinh tế!

Xem thêm: 10 loại tiền tệ có giá trị nhất hiện nay các bạn nhất định phả biết!

Nếu theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này ngang ngửa vốn hóa của Y (203.219 tỷ đồng) và có thể mua đứt cả nhà băng lớn như BIDV (156.859 tỷ đồng). Số tiền này cao hơn tổng giá trị tài sản của tỷ phú X và tỷ phú XY cộng lại (tính theo bảng cập nhật tài sản danh sách tỷ phú của Forbes).

1.Tổng “kho tiền” của 10 doanh nghiệp đứng đầu về tiền mặt trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện lên tới

Đáp án câu: Số tiền này là hơn 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8,4 tỷ USD, cao hơn giá trị tài sản của tỷ phú X và tỷ phú XY cộng lại.

2. Dẫn đầu về lượng tiền mặt và tiền gửi là

Tính đến cuối tháng 6, “kho tiền” của Tổng công ty cổ phần Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã lên tới 33.826 tỷ đồng. Với lượng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng ở mức kỷ lục, nửa đầu năm nay ACV thu về 1.103 tỷ đồng lãi tiền gửi.

3. Dẫn đầu về lượng tiền mặt và tiền gửi đang sở hữu trong nhiều năm qua, Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) đang nắm

Với “kho tiền” trị giá 33.641 tỷ đồng này, GAS đã chính thức lùi về phía sau Tổng công ty cổ phần Cảng hàng không (ACV).

4. Vị trí thứ ba thuộc về Tập đoàn X (X) của tỷ phú X với

Tập đoàn X (X) của tỷ phú X đứng thứ ba với khối lượng tiền mặt lên tới 27.840 tỷ đồng.

5. Nhảy vọt và tạo bất ngờ nhất về lượng tiền mặt là

Tạo bất ngờ lớn nhất chính là Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú XYT. Với hơn 6.200 tỷ đồng “tích tụ” được trong nửa đầu năm nay, “kho tiền” của tập đoàn Hòa Phát từ mức 5.600 tỷ cuối quý IV/2019 “nhảy vọt” lên hơn 12.000 tỷ đồng và trở thành doanh nghiệp thứ 10 có lượng tiền và tương đương tiền lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

6. Mặc dù có lượng tiền mặt “khủng” nhưng không ít doanh nghiệp trong nhóm cũng đang ghi nhận những khoản vay lớn.

Điển hình như ACV, doanh nghiệp này hiện đang vay trên 15.250 tỷ đồng. Trong 6 tháng vừa qua, ACV cũng phải chi trả 47 tỷ đồng chi phí lãi vay cho những khoản vay này. theo Lương Ngọc Anh

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Lương Ngọc Anh: Những ông vua tiền mặt và số tiền khủng tại Việt Nam- Blog Lương Ngọc Anh

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Xem thêm: Lương Ngọc Anh: Những ông vua tiền mặt và số tiền khủng tại Việt Nam […]