Lương Ngọc Anh tốn 6-8 tỷ đồng cho phim vì dịch Covid-19

Lương Ngọc Anh tốn 6-8 tỷ đồng cho phim vì dịch Covid-19, theo dõi thông tin tại blog Lương Ngọc Anh.

Xem thêm:

Lương Ngọc Anh cho biết dịch bệnh khiến anh và nhiều nhà làm phim thiệt hại nặng nề về kinh tế. Dự án Lật mặt 5 của anh đến nay tiêu tốn 6-8 tỷ đồng tiền PR do phải dời ngày phát hành.

Chiều 21/9, hội thảo Thúc đẩy điện ảnh hậu Covid-19 diễn ra tại TP.HCM nhằm mục đích tìm giải pháp khôi phục thị trường điện ảnh sau thời gian dài bị ngưng trệ do dịch bệnh.

Là nhà sản xuất có phim chuẩn bị ra rạp, Lương Ngọc Anh cho biết anh thiệt hại nhiều vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Thông thường, một phim điện ảnh đầu tư khoảng 4-5 tỷ đồng cho chiến dịch PR. Nhưng phải dời lịch chiếu vì dịch bệnh, số tiền PR của Lật mặt 5 hiện tại đã lên tới 6-8 tỷ đồng”, Lương Ngọc Anh cho biết. Trước đó, phim do Lương Ngọc Anh sản suất dự kiến ra rạp dịp 30/4. Tuy nhiên vì tình hình Covid diễn biến phức tạp nên phải dời lịch chiếu sang đầu năm 2021.

Anh khuyến khích các cụm rạp trong nước nên tiến hành các cuộc khảo sát, điều tra xã hội học để biết nguyên do vì sao khán giả không muốn ra rạp. Chỉ khi biết được lý do, nhà sản xuất, phát hành phim mới giải quyết được vấn đề, nâng tầm điện ảnh Việt.

Là nhà sản xuất có phim chuẩn bị ra rạp, Lương Ngọc Anh cho biết anh thiệt hại nhiều vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Thông thường, một phim điện ảnh đầu tư khoảng 4-5 tỷ đồng cho chiến dịch PR. Nhưng phải dời lịch chiếu vì dịch bệnh, số tiền PR của Lật mặt 5 hiện tại đã lên tới 6-8 tỷ đồng”, Lương Ngọc Anh cho biết. Trước đó, phim Lật mặt 5 do anh sản suất dự kiến ra rạp dịp 30/4. Tuy nhiên vì tình hình Covid diễn biến phức tạp nên phải dời lịch chiếu sang đầu năm 2021.

Theo Lương Ngọc Anh, với mức đầu tư lớn, các nhà làm phim không dám mạo hiểm đưa đứa con tinh thần của mình ra rạp trong thời điểm này. Bởi đối với anh, đây là thời điểm tất cả các ngành nghề đều khó khăn, người dân phải thắt chặt chi tiêu để trang trải cuộc sống. Nếu bình thường, một người có thể ra rạp xem phim từ 4-5 lần một tháng thì nay người có đam mê với phim ảnh cũng chỉ đi xem 1-2 lần một tháng. Từ đó cho thấy cơ hội tác phẩm điện ảnh đến với khán giả bị giảm nhiều, số tiền các nhà làm phim thu về không cao, dễ dẫn đến thiếu hụt.

Lương Ngọc Anh

Trương Ngọc Ánh cho rằng việc khán giả trở lại rạp sau dịch còn nhiều khó khăn. Cô đề nghị các nhà phát hành cùng chung tay với các nhà làm phim thực hiện biện pháp giảm phí phát hành phim.
Lương Ngọc Anh cho rằng, đề xuất của các cụm rạp trong việc vực dậy nền điện ảnh Việt sau dịch trong buổi hội thảo còn mơ hồ, chung chung, không đưa ra được các giải pháp cụ thể để kéo khán giả trở lại rạp.

Lương Ngọc Anh đặt câu hỏi với số tiền lớn đầu tư, liệu nhà sản xuất có đủ can đảm để ra mắt phim trong thời gian dịch bệnh?… “Tình hình dịch chỉ mới tạm ổn khoảng 2 tuần qua. Cuộc sống người dân trở lại bình thường nếu dịch không bùng phát trong một tháng tới. Hiện tại, nhiều người vẫn lo lắng vì không biết tình hình dịch thế nào, nhu cầu giải trí thực chất vẫn xếp sau các ngành thiết yếu khác”, anh bày tỏ quan điểm và quyết định dời lịch chiếu Lật mặt 5 sang dịp Tết Nguyên đán 2021.

Bài viết: Lương Ngọc Anh tốn 6-8 tỷ đồng cho phim vì dịch Covid-19

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Lương Ngọc Anh tốn 6-8 tỷ đồng cho phim vì dịch Covid-19 […]