Nằm mơ thấy người chết tốt hay xấu ?

Nằm mơ thấy người chết tốt hay xấu, có ý nghĩa như thế nào và nó mang những điềm báo gì cho bạn trong tương lai sẽ được gợi ý trong bài viết này theo hai trường khía cạnh khoa học và dân gian

Theo khoa học chứng minh

– Trạng thái 1: Do bản thân suy nghĩ, lo lắng quá nhiều về một vấn đề nào đó gây căng thẳng hoặc bản thân đang mang một căn bệnh ảnh hưởng đến tâm thần nên trong giấc ngủ bạn thường mơ thấy người chết.

– Trạng thái 2: Do trong gia đình có nhiều biến cố xảy ra như người thân mất, bất hòa tranh chấp… khiến bạn suy nghĩ nhiều nên trong giấc ngủ bạn thường mơ thấy người chết.

Theo khoa học dân gian

Theo dân gian có câu “Sinh dữ, tử lành” nghĩa là mơ thấy cái chết nghe thì rùng rợn, xui xẻo, tuy nhiên có thể là điềm lành, may mắn, ngược lại chuyện sinh nở là niềm vui với mỗi gia đình thì có thể điềm báo không tốt.

Theo quan niệm phương Đông, người chết đi chỉ là rời bỏ cõi tạm, trở về miền cực lạc, người chết chỉ là rời bỏ nhân sinh để đến 1 cõi sống khác mà thôi. Tuy nhiên, đôi khi trong giấc mơ, có thể gặp lại những người đã khuất, những người đã không còn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta và báo hiệu cho chúng ta một điều gì đó?

Theo nghiên cứu phong thuỷ, Ý nghĩa của mỗi giấc mơ thấy cái chết nó lại phụ thuộc vào việc ai là người chết trong giấc mơ, vì mỗi người lại tượng trưng cho một thông điệp khác nhau. Ví dụ nếu 1 người già qua đời thì nghĩa là bạn nên từ bỏ một thói quen xấu, nếu một đứa bé chết thì có thể bạn nên sống có trách nhiệm và suy nghĩ chín chắn hơn,…

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x