OnlyFans là gì và tại sao mất phí vẫn hấp dẫn người dùng?

onlyfans-la-gi-va-tai-sao-mat-phi-van-hap-dan-nguoi-dung

OnlyFans là gì và tại sao mất phí vẫn hấp dẫn người dùng? Có gì đặc biệt trong nội dung sáng tạo trên OnlyFans mà khiến người dùng sẵn lòng chi tiền để sử dụng.  

onlyfans-la-gi-va-tai-sao-mat-phi-van-hap-dan-nguoi-dung

OnlyFans là gì?

OnlyFans là mạng xã hội của Anh Quốc, trong đó người dùng (fan) trả tiền để đăng ký theo dõi các thương hiệu, nhân vật nổi tiếng. Các thương hiệu và nhân vật thu lợi nhuận từ việc nhận tiền đăng ký hàng tháng của người hâm mộ, cũng như từ cơ chế trả tiền theo lượt xem (pay per view) của hệ thống.

Thông thường, OnlyFans thường được gắn mác 18+ do tính năng trả phí để xem nội dung riêng tư, và trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp mại dâm. Tuy nhiên, cũng có những tài khoản chia sẻ nội dung khác như nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Hiện tại, OnlyFans đã thu hút hơn 130 triệu người dùng và có hơn 600,000 nhà sáng tạo nội dung.

onlyfans-la-gi-va-tai-sao-mat-phi-van-hap-dan-nguoi-dung OnlyFans là gì và tại sao mất phí vẫn hấp dẫn người dùng?

OnlyFans bắt đầu từ đâu?

OnlyFans được thành lập tại Anh vào năm 2016. Với sự tự do và không có hoặc ít hạn chế về nội dung, nền tảng này đã trở thành một điểm đến cho những nội dung khiêu dâm. Chính vì vậy, chỉ có những người trên 18 tuổi mới được phép tạo tài khoản trên OnlyFans.

Những người tạo nội dung có thể chọn cách tính phí cho người xem, bao gồm trả tiền hàng tháng hoặc trả phí cho từng nội dung cụ thể. Ngoài nội dung khiêu dâm, còn có các tài khoản chia sẻ nội dung về nghệ thuật, âm nhạc và thể thao.

Theo một báo cáo của New York Times, hàng trăm người trẻ tuổi trả tiền cho những người tạo nội dung tình dục mỗi ngày để thực hiện những tưởng tượng tình dục của họ.

Vì sao OnlyFans trở nên phổ biến?

OnlyFans trở nên phổ biến từ đầu năm 2020 sau khi một cô gái có tài khoản The Naked Philanthropist bán hình khỏa thân để quyên góp hơn 1 triệu USD cho nạn cháy rừng ở Úc. Sự tham gia của các người nổi tiếng như Cardi B và Bella Thorne cũng đã thu hút sự chú ý đối với OnlyFans. Theo đó, Bella Thorne đã thu về 1 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ sau khi tạo tài khoản.

Năm 2020, diễn viên, ca sĩ Bella Thorne đã gây tranh cãi khi đăng ký tài khoản OnlyFans và thu về hơn 1 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, hành động của cô đã gây ra sự cố khiến hệ thống phải trả lại tiền đăng ký cho người hâm mộ do hứa sẽ đăng ảnh khỏa thân nhưng lại chỉ đăng ảnh mặc đồ nội y. Sau đó, OnlyFans đã cập nhật cơ chế hoạt động của nền tảng, có những giới hạn về số tiền và thời gian nhận tiền mà người tạo nội dung có thể có được.

OnlyFans đã thay đổi cách thức hoạt động của ngành công nghiệp tình dục, khiến các nhà làm việc trong ngành phải tự thân đầu tư vào sản phẩm (theo The New York Times). Với chiếc điện thoại, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, nhưng đấu tranh để thu hút sự chú ý và lên top tìm kiếm cũng trở nên khốc liệt hơn. Trong giai đoạn đại dịch COVID-19, OnlyFans cũng trở thành nguồn thu nhập chính đối với những người mất việc làm.

Nội dung liên quan đến tình dục đã không còn bị coi là “cấm kỵ không được đề cập”. Các nhãn hàng như Durex và PornHub, cùng với người dùng mạng xã hội, đã tạo ra những nội dung thân thiện với chủ đề này. Trong quá khứ, đề cập đến nội dung khiêu dâm có thể gây ngại ngùng. Tuy nhiên, hiện nay, việc đọc và thảo luận về chủ đề này đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sự hấp dẫn của OnlyFans nằm ở khả năng thỏa mãn sự tò mò của người dùng, cho phép họ kết nối thực sự với những người nổi tiếng và thưởng thức nội dung nhạy cảm. Điều này phù hợp với niềm đam mê tưởng tượng tình dục tồn tại trong cấu trúc não bộ của chúng ta từ thời tiền sử.

Ở Việt Nam, cũng có các nền tảng live stream như Bigo Live và Nimo TV, nơi người dùng có thể ủng hộ trực tiếp chủ tài khoản thông qua nội dung thân thiện cho người dưới 18 tuổi.

onlyfans-la-gi-va-tai-sao-mat-phi-van-hap-dan-nguoi-dung OnlyFans là gì và tại sao mất phí vẫn hấp dẫn người dùng?

Ai được phép sử dụng mạng xã hội OnlyFans?

Trong những năm gần đây, OnlyFans đã thu hút một số lượng người dùng đáng kể. Nền tảng này được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là trong giới thanh thiếu niên. Theo chính sách của OnlyFans, chỉ những người trên 18 tuổi mới được phép tạo tài khoản, có thể là “Người hâm mộ” hoặc “Người sáng tạo”.

Gần đây, OnlyFans đã thay đổi chính sách và áp dụng phương thức xác minh tuổi để ngăn chặn người dùng chưa đủ tuổi truy cập.

Nền tảng này dễ sử dụng và cung cấp cơ hội kiếm tiền từ việc chia sẻ nội dung. Nó cũng đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc xem hình ảnh và video nhạy cảm (bao gồm cả của người nổi tiếng).

Subscribe
Notify of
guest
2 Góp ý
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] OnlyFans chắc là điều mà nhiều thành viên đang tìm kiếm, với bài viết trước OnlyFans là gì? thì bài viết này tiếp tục giải đáp về mạng xã hội đang hot hit với giới […]

Tí hùng

0966319664

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x